Trang chủ » Tự học SEO website hay đi học ở trung tâm?

Tự học SEO website hay đi học ở trung tâm?

(Ngày đăng: 14-12-2016 17:40:55)
        
Ta đều biết rằng dịch vụ SEO website hiện nay đang có một thị trường rộng lớn. Vì vậy, có nhiều người muốn tìm hiểu và học về SEO. Vậy với những ai có nhu cầu học SEO thì họ nên tự học hay đến các trung tâm?

Tự học SEO website hay đi học ở trung tâm?

 

Tự học hay đến trung tâm học thì phụ thuộc vào mỗi người. Có nhiều yếu tố để quyết định nên đi học hay tự học: điều kiện kinh tế, thời gian, công việc…

Đối với tự học SEO, cần yêu cầu nỗ lực rất lớn từ người học. Chúng ta sẽ phải tự mày mò, tìm kiếm tài liệu trên mạng. Ta phải làm từng bước từng bước, sai hay không hiệu quả chỗ nào thì dừng, xem xét và sửa. Việc tự học SEO có hai ưu điểm lớn nhất: tiết kiệm chi phí và nhớ bài rất lâu. Bởi quá trình mày mò, sai chỗ nào sửa chỗ đó như vậy nên ta nhớ được những kiến thức rất lâu. Từ những lỗi sai ta rút ra được cho mình bài học.

Tuy nhiên, tự học SEO cũng có nhược điểm là mất thời gian và đôi khi không hiệu quả. Bởi ta tự mày mò nên tốn thời gian rất nhiều. Gần như ta phải bắt đầu lại mọi thứ. Không những vậy, vì tự mày mò nên ta không thể biết hết được những trường hợp có thể xảy ra. Ta không biết được nhiều kinh nghiệm trong SEO.

Đối với đi học ở trung tâm dạy SEO, ta gần như giải quyết được những nhược điểm khi tự học. Có giáo trình bài bản, có giáo viên những người có kinh nghiệm làm SEO ta sẽ rút ngắn được thời gian học của mình. Không những vậy, tiếp xúc với những người có kinh nghiệm ta có cơ hội để học hỏi từ họ. Thay vì bỏ thời gian ra tìm hiểu lại từ đâu, ta có thời gian để học những thứ nâng cao hơn.

Nếu để ý kỹ, nhiều công ty cung cấp dịch vụ seo website nhiều và đang ngày một tăng. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà con người ỷ lại. Có rất nhiều người học SEO dù tự học hay học ở trung tâm.

Tóm lại, dù bạn tự học hay đi học ở trung tâm, hãy luôn chăm chỉ, tìm đọc tài liệu hay và học hỏi từ những người giỏi hơn. Chắc chắn, việc học SEO trở nên dễ dàng.

Nguồn:
Tag: