Trang chủ » Vận tải nội địa không xong khi nào vươn ra thế giới

Vận tải nội địa không xong khi nào vươn ra thế giới

(Ngày đăng: 13-08-2016 10:44:56)
        
Nhắc đến vận tải đường biển nước ta, hầu hết chỉ hoạt động trong thị trường nội địa. Tuy nhiên vận tải nội địa cũng không đạt đến sự chuyên nghiệp và hiện đại cần thiết, đủ để ta đặt ra sự nghi ngờ không biết đến bao giờ thì doanh nghiệp ta mới đủ khả năng cho những chuyến tàu quốc tế.

Vận tải đường biển có thể nói là một trong những ngành nghề lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, hiện đại và tinh thần trách nhiệm cũng như năng lực tuyệt vời của những thủy thủ đoàn chịu trách nhiệm trong các chuyến tàu vận tải. Trong khi đó các doanh nghiệp vận tải biển của nước ta hoàn toàn chưa sở hữu bất cứ yếu tố nào để có thể tham gia vào thị trường quốc tế, ta vẫn còn đang miệt mài cạnh tranh với nhau miếng bánh vận tải nội địa trong nước đang ngày một nhỏ lại.

Ngay cả khi tiến hành vận tải nội địa đường biển nước ta cũng chưa đủ điều kiện về sự chuyên nghiệp, tàu vận tải còn thô sơ, lạc hậu và kém hiện đại. Trong khi đó, năng lực của con người và ý thức trách nhiệm của họ cũng không hề cao, bằng chứng là nhiều vụ tai nạn vận tải trong nước bằng đường biển hay đường sông vẫn thường xuyên xảy ra và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chúng ta phải thừa nhận rằng ngay cả vận tải nội địa đường biển mà doanh nghiệp trong nước còn chưa xử lý tốt thì biết đến bao giờ ta mới đủ khả năng để vươn ra những tuyến đường biển vận tải thế giới. Ta cần có nhiều hơn những thay đổi, sự đầu tư tích cực và chính sách đào tạo, tuyển dụng nhân sự cho vận tải biển chặt chẽ hơn, nghiêm túc hơn thì mới hi vọng thay đổi và trở mình từ những hoạt động của mình.

Vận tải biển phát triển sẽ giúp cho nền kinh tế của một nước phát triển vì tính chất kéo theo các ngành nghề lĩnh vực khác, vì thế chúng ta nên có sự thay đổi để phát triển vận tải nội địa trước sau đó tiến gần hơn đến các hoạt động quốc tế bằng năng lực của mình.

Nguồn:
Tag: