Trang chủ » VCB và VNCB ký hợp tác toàn diện

VCB và VNCB ký hợp tác toàn diện

(Ngày đăng: 01-08-2014 22:03:33)
        
Ngày 1-8, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện trên cơ sở tự nguyện và quy định của pháp luật.

Theo đó, hai bên tiến hành hợp tác trên các mặt quản trị, điều hành và hoạt động theo nhu cầu và khả năng thực hiện của mỗi bên.

Cụ thể, VCB hỗ trợ nguồn vốn cho VNCB trên cơ sở phù hợp quy định của pháp luật và quy định nội bộ của mỗi bên nhằm chi trả kịp thời tiền gửi hợp pháp của người gửi tiền. Hai bên thống nhất hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các giao dịch về vốn và kinh doanh tiền tệ khi có nhu cầu và trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận trong các hợp đồng giao dịch cụ thể.

Về hợp tác phát triển dịch vụ ngân hàng và cơ sở khách hàng, hai bên thống nhất trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và xây dựng cơ sở khách hàng bền vững trên cơ sở quy định của pháp luật và chính sách, quy định nội bộ của mỗi bên.

Về hợp tác quản trị điều hành, Vietcombank sẵn sàng cử cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tốt để hỗ trợ và chia sẻ với VNCB các kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành, quản trị rủi ro, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, phát triển hệ thống công nghệ thông tin của VNCB.

Ngoài ra, hai bên cũng cam kết hợp tác về các lĩnh vực hoạt động khác theo nhu cầu.Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác nói trên, hai bên cam kết sẽ có kế hoạch hành động và biện pháp triển khai cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu và các nội dung của thỏa thuận.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh hoan ngênh sáng kiến hợp tác giữa hai ngân hàngđược thực hiện đúng lúc, nằm trong lộ trình tái cơ cấu của hệ thống ngân hàng mà Chính phủ đặt ra. Việc ký kết này có ba nội dung chính, đó là VCB hỗ trợ để VNCB định hướng mới, phù hợp hoàn cảnh hiện tại. Thứ hai, VCB hỗ trợ VNCB xử lý nợ xấu. Thứ ba, hỗ trợ thanh khoản cho VNCB vượt qua khó khăn.

Việc hợp tác toàn diện này cũng là cơ hội quan trọng góp phần giúp VNCB giải quyết được những khó khăn hiện tại, thực hiện cơ cấu lại thành công và phát triển an toàn, bền vững. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho VCB có thêm cơ hội hợp tác kinh doanh với một đối tác trong nước.

Nguồn:
Tag: