Trang chủ » Wave Alpha bán kèm mũ bảo hiểm

Wave Alpha bán kèm mũ bảo hiểm

(Ngày đăng: 19-09-2014 11:17:55) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://bookingtour.com.vn/wave-alpha-ban-kem-mu-bao-hiem-6-489.html
        
“Mua xe Wave Alpha đúng giá mà không đặt trước, đến tháng sau nhé. Giờ thì người ta đã đặt hết rồi, muốn mua, phải kèm một chiếc mũ của hãng. Yên tâm, cửa hàng bán đúng giá, cả mũ và xe chỉ có 11.560.000 đồng”, nhân viên cửa hàng 256 Cầu Giấy nói với phóng viên VnExpress.

Dường như sợ khách hàng căn vặn về kiểu mua bán lạ đời ấy, cô giải thích: "Đợt này khách hàng đang nôn nóng muốn mua Wave Alpha. Mà hãng thì thúc ép đại lý bán hết số mũ được giao nên bọn này bán kèm luôn. Ai muốn mua xe trước thì phải mua cả mũ. Nếu không, phải đợi". Giá mũ bảo hiểm Honda được niêm yết tại đại lý này là 572.000 đồng/mũ nam và 220.000 đồng/mũ nữ. Cô còn cho biết danh sách những người đặt tiền để mua Wave Alpha từ trước Tết đã rất dài nhưng đại lý chưa có đủ xe để trả. Ngay cả nhân viên làm việc tại đây muốn mua xe cũng khó chứ đừng nói tới người ngoài.

Lời giới thiệu say sưa của cô nhân viên nhiệt tình trên bị chen ngang bởi tiếng còi và động cơ ngoài cửa. Tiếng ai đó gióng giả: “Xe về rồi, 9 con tất cả”. Mọi nhân viên, cả nam lẫn nữ, hăm hở dắt xe từ trên ôtô xuống. Đám đông khách hàng không biết từ đâu ùa tới ngắm nghía, sờ mó mấy chiếc Wave Alpha còn bóng dầu mỡ, trên mỗi chiếc xe đều đã ghi tên người sở hữu. Ông Phạm Thanh Bình, cửa hàng trưởng, cho biết: “Đây là đợt đầu tiên sau Tết, cả thảy có 18 chiếc. Nhưng hãng không giao ngay mà chia thành nhiều hôm, mỗi hôm vài chiếc, có lẽ là do họ không lắp kịp. 9 chiếc xe này cũng vừa xong sáng nay”.

Tùy tiện tăng giá

Một khách hàng đến thăm dò mua xe tỏ ra am hiểu: "Dù bắt mua kèm mũ, cửa hàng này vẫn bán đúng giá. Nhiều nơi khác người ta còn hét tới 12-13 triệu đồng".

Theo lời người đàn ông này, chúng tôi tìm đến một đại lý bán xe Honda trên đường Lạc Long Quân. Đập ngay vào mắt chúng tôi là tấm biển quảng cáo xe Wave Alpha màu én bạc và con số 10.990.000 đồng đỏ chót. Tuy nhiên, trong cửa hàng chẳng có lấy một chiếc Wave Alpha nào. Điều đáng ngạc nhiên hơn là cách cư xử của đội ngũ nhân viên cửa hàng do Honda ủy nhiệm này. Bánh kẹo và hoa quả ngổn ngang trên mặt bàn làm việc. Hai cô nhân viên uể oải cắn hạt bí, chẳng buồn tiếp chuyện khách hàng. Một anh khác thì nhấm nhẳng: “Không có xe. Nửa tháng sau quay lại chưa chắc đã đến lượt. Người ta đặt trước hết rồi”. Hỏi giá xe Wave Alpha, anh ta nhất định không nói.

Hầu hết các đại lý khác đều không có xe để bán trong khi danh sách khách hàng đăng ký trước ngày càng dài thêm. Giới kinh doanh xe gắn máy đều nhân cơn sốt Wave Alpha để trục lợi. Có đại lý ép khách hàng mua xe phải mua thêm mũ. Nhiều nơi khác thì tăng giá lên trên 12 triệu đồng/chiếc và phần lớn đều dành xe để bán cho các cò buôn. Chính vì thế mới có chuyện khó mua xe ở đại lý, nhưng người ta có thể dễ dàng mua bên ngoài với giá cao hơn 2-3 triệu đồng.

Phần lớn khách hàng đều dễ dàng chấp nhận mua đắt hơn giá quy định với niềm tin rằng mình sắm được xe tốt. "Đắt một chút còn hơn xe Tàu. Dẫu sao đây cũng là xe của Honda", một nông dân đến từ huyện Sóc Sơn (Hà Nội) hồ hởi tâm sự với chúng tôi sau khi nhận được chiếc xe tại cửa hàng kinh doanh xe gắn máy Kường Ngân (Tây Sơn, Hà Nội) với giá 12,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, không ít người tỏ ra khá bực bội vì chuyện cứ năm lần bảy lượt đến hỏi các đại lý mà chưa đến lượt lấy xe: “Chẳng qua đây là mẹo làm ăn của Honda. Từ chuyện hoãn tung xe ra rồi đến chuyện bán với lượng nhỏ giọt, làm thiên hạ cứ loạn cả lên. Họ có cái tiếng rồi, nên mình đành cố chịu mà chờ đợi”.

Honda Việt Nam có biết?

Trưởng phòng Bán hàng và Nhập khẩu của Honda Việt Nam, Tatsuya Fukumoto, mới đây cho biết tình trạng khan hiếm Wave Alpha như hiện nay là do công ty không thể sản xuất kịp. Trong 131 cửa hàng bán xe do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc, đến nay mỗi nơi chỉ được nhận khoảng 20 chiếc. Dự tính trong tháng 2 này, công ty sẽ giao khoảng 12.500 xe cho các đại lý.

Trước tình trạng đại lý tự tiện tăng giá bán và bắt chẹt khách hàng mua Wave Alpha, VnExpress đã tìm gặp đại diện của Honda Việt Nam để có được câu trả lời chính thức. Sau 3 lần bị chuyển máy tới các phòng ban chức năng, chúng tôi gặp được anh Nghĩa, nhân viên Phòng bán hàng. Kêu trời đất là quá đau đầu về những lời phàn nàn của khách hàng, anh Nghĩa từ chối trả lời về vấn đề này. VnExpress đã chuyển câu hỏi và đang chờ hồi âm từ phía các nhà chức trách của Honda Việt Nam.

Nguồn:
Tag: