Trang chủ » 'Yêu' chưa rách màng trinh liệu có dính bầu

'Yêu' chưa rách màng trinh liệu có dính bầu

(Ngày đăng: 24-07-2014 11:43:17)
        
Em 22 tuổi. Khi quan hệ, em đưa vào khoảng 1-2 cm trong một giây thì cô ấy đã kêu đau và chúng em không tiếp tục nữa. Như vậy có khả năng mang thai không?

Trong trường hợp của em có cần dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không? Em không cho bạn gái dùng thuốc này vì thấy nó có khá nhiều tác dụng phụ. Nếu người yêu em chỉ uống một lần thì có nguy cơ gì nghiêm trọng như vô sinh không? Nếu bắt buộc phải dùng thì bác sĩ cho em hỏi là nên dùng loại thuốc gì cho hiệu quả mà ít tác dụng phụ nhất. Cảm ơn bác sĩ. (Ngô Tuấn)

love-1549-1406172582.jpg

Ảnh minh họa: Dramabeans.com.

Trả lời:

Có một điều em nên biết, đó là mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng vào âm đạo. Trước khi xuất tinh đã có một lượng nhỏ tinh trùng được giải phóng vào dịch nhờn tiết ra từ cậu nhỏ. Chính vì vậy, có một số bạn gái chưa bị rách màng trinh nhưng tinh trùng đã vượt qua lỗ màng trinh, lên tử cung và vòi trứng để kết hợp với trứng và có thai “oan”.

Theo như em kể thì cuộc giao hợp của các em mới chỉ bắt đầu, bạn gái chưa rách màng trinh và em cũng chưa thực sự xuất tinh. Khả năng bạn gái em có thai là rất thấp. Tuy vậy, nếu các em muốn “ăn chắc” thì vẫn có thể dùng viên tránh thai khẩn cấp với một lưu ý: Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn. 

Nếu bạn gái em uống Postinor thì có hai cách uống: Cách thứ nhất - uống một viên trong vòng 5 ngày sau giao hợp không được bảo vệ, uống viên thứ hai sau viên thứ nhất 12 giờ. Cách thứ hai - uống hai viên liền trong vòng 5 ngày sau giao hợp không được bảo vệ. Uống viên tránh thai khẩn cấp càng muộn thì hiệu quả tránh thai càng thấp hơn. Các em cũng nên nhớ viên tránh thai khẩn cấp chỉ là một giải pháp tình thế mà không nên là một phương pháp tránh thai thường xuyên vì hai lý do: Hiệu quả tránh thai thấp và thường gây rối loạn kinh nguyệt. 

Trong trường hợp của các em, dù dùng hay không dùng viên tránh thai khẩn cấp thì cũng nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt tới. Nếu bạn gái em bị trễ kinh một tuần thì nên đến cơ sở sản phụ khoa hoặc kế hoạch hóa gia đình để loại trừ khả năng có thai mặc dù khả năng này là rất nhỏ.

Chúc các em hạnh phúc và thành đạt nhé.

Nguồn: Báo vnexpress
Tag: